Điện Thoại:(08) 62 757 666

Viêm khớp

Đánh giá :
16/20 4 bình chọn
Ngày đăng : 25-01-2017 - Lượt xem : 622

Cơ thể con người là một thể thống nhất giữa các bộ phận cấu tạo. Và nếu như bấ kì bộ phận nào có vấn đề thì cơ thể cũng sẽ không thể khỏe mạnh. Đặc biệt là những bộ phận mang tính liên kết trong cơ thể. Các bộ phận liên kết của cơ thể có thể kể đến là : Các khớp liên kết, đầu gối, khuỷu tay, cổ tay, cổ chân..

Mỗi khi những liên kết này có vấn đề thì các bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng. Do đó cần quan tâm đến việc chăm sóc cũng như bảo vệ các bộ phận liên kết này, đặc biệt là các bộ phận dễ tổn thương như các khớp cổ tay, cổ chân. Viêm khớp từ lâu đã trở thành một căn bệnh phổ biến trong xã hội và những hậu quả nó để lại cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân gây ra viêm khớp cổ tay, cổ chân.

Nguyên nhân gây ra viêm khớp cổ tay

viem khop tay

Viêm khớp cổ tay dễ mắc phải

+ Đau khớp cổ tay cổ chân thường có những nguyên nhân như : do mang vác nặng, do hoạt động quá sức, do chấn thương trong khi làm động, làm việc…

+ Do sương sụn à sương dưới sụn bị tổn thương nên gây ra các triệu chứng đau cổ tay ở người bệnh.

+ Do khớp bị thoái hóa. Các hiện tượng như do tuổi già, do di chứng trong quá khứ hay do tiền sử bệnh về khớp là các nguyn nhân gây ra thoái hóa khớp cổ tay.

Nguyên nhân gây ra viêm khớp cổ chân:

+ Do khớp chân được sử dụng quá nhiều trong công việc. Đây là nguyên nhân thường thấy ở những người bệnh có đặc thù công việc sử dụng chân nhiều trong công việc như cầu thủ bóng đá, vận động viên điền kinh, các vận động viên võ thuật… Với mức độ có thể nói là thường xuyên và khi vận động thì lại dùng quá nhiều sức tập trung vào cổ chân nên những người này dễ mắc phải bệnh đau khớp cổ chân.

viem khop co chan

Viêm khớp cổ chân có thể gây ra do đặc thù công việc

+ Do khớp bị dị tật bẩm sinh hay do di chứng từ tai nạn. Những người có khớp bị dị tật bẩm sinh cũng ảnh hưởng đến việc đau khớp. Những người bị tai nạn khi không được điều trị triệt để sẽ gây nên di chứng đối với khớp cổ chân, đặc biệt mỗi khi có những thay đổi trong thời tiết, khí hậu sẽ làm cho các xương khớp bị nhức.

+ Do người bệnh mắc phải một số bệnh như : viêm khớp mãn tính hoặc bị thoái hóa khớp, viêm khớp nhiễm khuẩn… Những bệnh nhân như vậy cần có liệu pháp điệu trị thích hợp, không sẽ dẫn đến hậu quả nguy hiểm như bị lệch khớp, hoặc có thể tê liệt tạm thời hoặc vĩnh viễn.

+ Do những chấn thương nhỏ ở cổ chân nhưng do không được điều trị nên gây ra biến chứng và tổn thương. Khiến cho khớp bị đau, bị chật…

+ Do bị ngã : Khi ngã trong tư thế gập hoặc xoay người làm cho khớp chân bị trẹo, sau đó người bệnh chủ quan không điều trị kịp thời nên sẽ gây ra biến chứng, khiến cho chúng ta đau đớn.

+ Do việc đi giày cao gót : Nuyên nhân này hay có ở các chị em phụ nữa. Do việc làm đẹp, do thẩm mĩ hoặc do sở thích nên phụ nữ hay lựa chọn việc đi giày cao gót. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên đeo giày cao gót trong thời gian quá lâu.

viem khop chan

Đi giày cao gót có thể gây viêm khớp cổ chân

Hoặc nếu đeo giày cao gót nên lựa chọn những loại giày có độ cao vừa phải, có diện tích gót lớn để có thể làm giảm áp lực lên cổ chân và gót chân.

Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu được những nguyên nhân thường gặp gây ra bệnh viêm khớp cổ chân và cổ tay. Ngoài những nguyên nhân dễ quan sát và cảm nhận nhưtrên thì còn có một số những nguyên nhân mà khó quan sát, có thể là những tổnthương bên trong chưa biểu hiện ra ngoài. Vì vậy chúng tôi mong rằng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm những tri thức cũng như sự chủ động trong phòng và chữa viêm khớp.

Thu Hiền

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

  • Chuyên Khoa Xương Khớp

  • Chuyên Khoa Xương Khớp

  • Chuyên Khoa Xương Khớp

Giới Thiệu

Bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp được xem là một dạng viêm, gây đau và tổn thương lên các khớp. Bệnh này thường tấn công tại màng của các khớp gây ra sưng tấy, dẫn đến đau, nhói làm biến dạng khớp. Khi gặp phải chứng này, người bệnh thường có những biểu hiện như: Vào mỗi buổi sáng khớp cứng lại, khó cử động, khi chạm vào có cảm giác đau nhức, khớp có biểu hiện sưng tấy. Triệu chứng này thường xuyên xuất hiện tại các khớp nhỏ như khớp cổ tay, bàn tay và tương tự ở chân. Lâu dần bệnh có chiều hướng xấu đi, các khớp lớn bắt đầu tê nhức, sau đó chuyển hẳn sang tàn phế, khó vận động.

Liên Hệ

© 2016 Chữa đau nhức xương khớp.