Điện Thoại:(08) 62 757 666

Viêm khớp dạng thấp là gì?

Đánh giá :
15/20 2 bình chọn
Ngày đăng : 06-09-2016 - Lượt xem : 632

Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Đây là căn bệnh nguy hiểm và có chiều hướng gia tăng nhanh trong thời gian gần đây. Người bệnh nếu không quan tâm và điều trị đúng cách sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Vậy viêm đa khớp dạng thấp là bệnh gì và có những dấu hiệu bệnh ra sao thì hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này.

viem da khop 2

Người bệnh viêm đa khớp khó cử động

Người bị viêm khớp dạng thấp thường bị đau các khớp ngón tay, khớp gối, có lúc tê cứng không vận động được.

Đặc biệt sẽ bị cứng khớp vào buổi sáng, thức dậy không thể vận động được ngay mà -phải xoay khớp, xoa bóp chừng 5-10p mới có thể vận động. Sau đấy bạn cảm thấy đau các khớp như khớp bàn tay, ngón tay, cổ tay, bàn chân, cổ chân. Hiện tượng này thường gặp nhất ở những người cao tuổi do sự đàn hồi của xương đã kém, không còn linh hoạt nữa, nên các cơn đau, nhức, mỏi sẽ tấn công mạnh hơn, dễ dàng phát hiện hơn ở những vùng lứa tuổi khác.

Đặc điểm viêm đa khớp dạng thấp

Đặc điểm đau của viêm đa khớp dạng thấp là: Các khớp có đặc điểm là viêm đau, có thể sưng nhưng không đỏ lên. Bao giờ cũng có hiện tượng đau cân đối hai bên. Cuối cùng, nếu bàn tay, bàn chân bị biến dạng sau một thời gian đau khớp thì có nghĩa là bạn đã bị bệnh giai đoạn nặng. Khi có những biểu hiện đáng ngờ, xảy ra thường xuyên, cần đi kiểm tra.

viem da khop

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp thường gặp nhiều ở phụ nữ

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh của hệ thống tự miễn có nghĩa là cơ thể tự sinh ra những chất chống lại chính khớp và gây đau. Vì là một bệnh tự miễn nên việc điều trị khỏi dứt điểm là rất khó khăn. Điều trị bệnh là sự kết hợp của nhiều phương pháp cả dùng thuốc, vật lý trị liệu, và tập luyện.

Thường thì kéo dài từ 1-2 năm có khi lâu hơn tùy vào cơ địa của người bệnh.

Những bệnh mãn tính đòi hỏi thời gian dài chữa trị. Chính vì thế nhiều khi người bệnh thường không theo đủ liệu trình hoặc nghi ngờ bác sĩ. Kết cục, họ tự đi chữa theo mách bảo và rồi tự gánh họa vào thân. Có những trường hợp tự dùng thuốc chữa bệnh khớp dẫn đến dị ứng làm tác hại da.

Điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Điều không may là viêm đa khớp dạng thấp lại hay gặp ở nữ giới trong độ tuổi lao động nên nó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc và sinh hoạt thường ngày. Chính vì thế mà chúng ta cần phát hiện và điều trị cho tốt.

viem da khop 1

Nếu không chữa trị bệnh sẽ để lại những biến chứng khó lường

Đặc biệt chú ý, vì bệnh này không đơn giản nên tránh trường hợp tự mua thuốc hoặc sử dụng các phương pháp điều trị kém khoa học vì rất có thể khiến bệnh ngày một nặng hơn, phức tạp hơn.

Việc điều trị bệnh không chỉ là dừng lại ở mức độ uống thuốc mà bạn cần kết hợp nhiều phương pháp như vật lý trị liệu, vận động phục hồi chức năng khớp. Điều trị ngoại khoa như bóc bỏ màng hoạt dịch hay phẫu thật chỉnh hình nếu khớp bị biến dạng, đứt dây chằng, trật khớp.

Điều trị bệnh này phụ thuộc khớp bị tổn thương, mức độ bị bệnh, thời gian bệnh. Vì thế người bệnh không thể tự ý chữa trị. Nếu bệnh được kiểm soát tốt, chúng ta sẽ có cuộc sống bình thường. Còn nếu như không được điều trị chặt chẽ, khớp sẽ bị biến dạng, hỏng khớp, mất vận động và dần dần là bị liệt và biến dạng chi như kiểu vạt chân, bàn tay gió thổi.

Thu Hiền

Chỉ cần bạn để lại số điện thoại chuyên gia chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn NGAY!

  • Chuyên Khoa Xương Khớp

  • Chuyên Khoa Xương Khớp

  • Chuyên Khoa Xương Khớp

Giới Thiệu

Bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp được xem là một dạng viêm, gây đau và tổn thương lên các khớp. Bệnh này thường tấn công tại màng của các khớp gây ra sưng tấy, dẫn đến đau, nhói làm biến dạng khớp. Khi gặp phải chứng này, người bệnh thường có những biểu hiện như: Vào mỗi buổi sáng khớp cứng lại, khó cử động, khi chạm vào có cảm giác đau nhức, khớp có biểu hiện sưng tấy. Triệu chứng này thường xuyên xuất hiện tại các khớp nhỏ như khớp cổ tay, bàn tay và tương tự ở chân. Lâu dần bệnh có chiều hướng xấu đi, các khớp lớn bắt đầu tê nhức, sau đó chuyển hẳn sang tàn phế, khó vận động.

Liên Hệ

© 2016 Chữa đau nhức xương khớp.